Lao Free Classified ສູນຮວມສິນຄ້າສປປ.ລາວ-ໄທ ລົງໂຄສະນາຟຣີ ຂາຍເຄື່ອງຟຣີ ໂປໂໝດເວັບຟຣີ ປະກາດຫາວຽກຟຣີ
โปรโมทเว็บ, รับโฆษณาสินค้า

อุปกรณ์ออกบูธ

รับติดตั้งตาข่ายกันนก โปรโมทเว็บ รับประกันติด google หน้า 1 รับทำ SEO ราคาถูก เน็ตบ้าน ip option บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป อบรมปั้นจั่น

ไนโตรเจนเหลว บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม แฟรนไชส์ออนไลน์ ไม่มีค่ารายปี แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า รถทัวร์ ประกัน เว็บสำเร็จรูป อาชีพเสริม รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก

บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ เช่าเครื่องเสียง รับติดแบนเนอร์

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ รับทำรั้ว แพแอร์กาญจนบุรี รับรีโนเวท รับติดแบนเนอร์

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

กองทุนคืออะไร แล้วมีเงินไม่มากจะเลือกลงทุนกองทุนไหนถึงได้ประโยชน์คุ้มค่าสุด

jbtsaccount

  • *
  • 30
  • +0/-0
    • ເບິ່ງລາຍລະອຽດ
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก
   กองทุนรวม คือ เครื่องมือของสถาบันการเงินหรือผู้ให้บริการด้านการจัดการกองทุนนำเงินทุนที่ได้ระดมจากนักลงทุนรายย่อยไปใช้เพื่อการลงทุนในธุรกิจ หลักทรัพย์ หรือการลงทุนด้านอื่นที่จะช่วยให้เกิดรายได้จากการลงทุน โดยผู้ลงทุนรายย่อยจะได้รับผลตอบแทนเมื่อซื้อกองทุนในรูปแบบของเงินปันผล ซึ่งมีได้ทั้ง 2 แบบคือได้กำไรหรือขาดทุนจากการลงทุนในกองทุนนั้น ๆ  การ ลงทุน กองทุน รวมนับเป็นวิธีที่นิยมสำหรับผู้ที่ต้องการมีเงินออมไว้ใช้สำหรับเป้าหมายในอนาคต เช่น เพื่อซื้อบ้านซื้อรถ เพื่อนำเงินที่ได้จากการลงทุนไปประกอบธุรกิจ หรือความต้องการที่เรียบง่ายอย่างการมีเงินไว้ใช้ในยามเกษียณก็เลือกใช้การลงทุนในกองทุนรวมได้เช่นกัน คำถามสำหรับมือใหม่ที่สนใจการลงทุน หรือผู้ที่มีเงินไม่มากแต่อยากสร้างรายได้ในอนาคตควรเลือกลงทุนในกองทุนประเภทไหน คำตอบอยู่ที่รสนิยมหรือความสามารถทางการลงทุนของผู้ลงทุนซึ่งพิจารณาได้จากปัจจัย คือ

เป้าหมายทางการเงินและความสามารถในการลงทุน เช่น การลงทุนที่ต้องมีการลงทุนเป็นประจำ ต้องมีการลงทุนในจำนวนเงินที่เท่ากันภายใต้นโยบายของกองทุน หรือการลงทุนที่ขึ้นอยู่กับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ โดยหากมีเงินไม่มากแต่อยากลงทุนอาจใช้วิธีลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้นไม่เกิน 1 ปี เพื่อนำเงินปันผลที่ได้ไปต่อยอดสำหรับเป้าหมายที่วางไว้ เช่น เอาไปดาวน์บ้านหรือซื้อรถ เป็นต้น

จะเลือกลงทุนในกองทุนประเภทไหนควรต้องศึกษานโยบายทางการลงทุนให้เข้าใจอย่างชัดเจน เช่น ต้องมีการซื้อกองทุนเป็นประจำต่อเดือน ต้องถือกองทุนไว้ไม่ต่ำกว่า 5 ปี จึงจะได้เงินปันผลเป็นการตอบแทน เป็นต้น ทั้งนี้จะต้องคิดไว้อยู่เสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงซึ่งสุดท้ายเงินที่ได้ลงทุนไปอาจมีกำไรหรือขาดทุนได้ทั้งนั้น ดังนั้นควรเลือกการลงทุนที่มีความเสี่ยงในระดับที่ยอมรับได้ด้วย

สำหรับผู้สร้างเป้าหมายในระยะยาว แนะนำการลงทุนใน กองทุน ssf (Super Saving Funds) ซึ่งเป็นกองทุนที่ส่งเสริมให้ผู้ลงทุนได้เกิดการออมเงินในระยะยาวที่ไม่ได้มีการบังคับให้ซื้อต่อเนื่องทุกปี แต่ต้องถือไว้ไม่ต่ำกว่า 10 ปี จึงได้รับเงินปันผลตอบแทน ทั้งยังได้สิทธิประโยชน์ทางภาษีซึ่งสามารถใช้ลดหย่อนได้ถึง 30% ของเงินได้แต่ไม่เกิน 200,000 บาท ถือว่า กองทุน ssf เหมาะกับมนุษย์เงินเดือนอย่างมาก นอกจากใช้ลดหย่อนภาษีได้แล้วยังช่วยออมเงินไว้ใช้ในอนาคตได้ด้วย

สรุปคือกองทุนรวมเป็นเครื่องมือในการออมเงินไว้ใช้ในอนาคตได้ดีชนิดหนึ่ง นอกจากช่วยสร้างวินัยในการออมเงินที่ต้องใช้ซื้อกองทุนแล้วยังได้ประโยชน์จากเงินปันผลไว้ใช้ในอนาคตที่ไม่แน่นอนได้อีกด้วย


ที่มาข้อมูล
 
https://www.moneybuffalo.in.th/mutual-fund/ก่อนซื้อ-กองทุนรวม

 

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

ลงประกาศฟรี ลงประกาศฟรี ลงประกาศฟรี

ບໍລິການ ລົງໂຄສະນາ ເພິ່ມຍອດຂາຍ ຂະຫຍາຍລາຍຮັບ