Lao Free Classified ສູນຮວມສິນຄ້າສປປ.ລາວ-ໄທ ລົງໂຄສະນາຟຣີ ຂາຍເຄື່ອງຟຣີ ໂປໂໝດເວັບຟຣີ ປະກາດຫາວຽກຟຣີ
โปรโมทเว็บ, รับโฆษณาสินค้า

อุปกรณ์ออกบูธ

รับติดตั้งตาข่ายกันนก โปรโมทเว็บ รับประกันติด google หน้า 1 รับทำ SEO ราคาถูก เน็ตบ้าน ip option บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป อบรมปั้นจั่น

ไนโตรเจนเหลว บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม แฟรนไชส์ออนไลน์ ไม่มีค่ารายปี แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า รถทัวร์ ประกัน เว็บสำเร็จรูป อาชีพเสริม รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก

บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ เช่าเครื่องเสียง รับติดแบนเนอร์

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ รับทำรั้ว แพแอร์กาญจนบุรี รับรีโนเวท รับติดแบนเนอร์

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

โปรดระวัง! อย่าผสมผลิตภัณฑ์ล้างห้องน้ำ กับน้ำยาซักผ้าขาว อันตรายถึงชีวิต

homepro.

  • **
  • 59
  • +0/-0
    • ເບິ່ງລາຍລະອຽດ
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก
โปรดระวัง! อย่าผสมผลิตภัณฑ์ล้างห้องน้ำ กับน้ำยาซักผ้าขาว อันตรายถึงชีวิต


เชื่อว่าต้องมีคนเคยได้ยินการบอกเล่ามาว่าห้ามเอาผลิตภัณฑ์ล้างห้องน้ำไปผสมกับน้ำยาซักผ้าขาวเด็ดขาด เพราะมีโอกาสที่จะเกิดผลลัพธ์อันตรายถึงแก่ชีวิตได้ ทว่านี่เป็นเรื่องจริงหรือหลอกให้กลัว อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมให้มากขึ้นกว่านี้ ก็มีมาเล่าสู่กันฟัง เพื่อให้เข้าใจถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการผสมผลิตภัณฑ์เหล่านี้มากขึ้นกว่าเดิม

5 เรื่องข้อเท็จจริงของการผสมผลิตภัณฑ์ล้างห้องน้ำ และน้ำยาซักผ้าขาว

1. เกิดก๊าซคลอรีนทันทีเมื่อส่วนผสมทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์มาเจอกัน
เป็นคำบอกเล่าของศ.ดร.ธีรยุทธ์ วิไลวัลย์ อาจารย์ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ความปลอดภัยอาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม (ศปอส.) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่กล่าวว่าเมื่อสารผสมที่มีของทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์ ระหว่างสารโซเดียมไฮโปคลอไรต์ที่ไปเจอกับกรดก็จะเป็นก๊าซคลอรีนทันที ซึ่งสารนี้มักอยู่ในน้ำยาช่วยล้างห้องน้ำ เพราะช่วยจัดการคราบหินปูนได้ดี

2.ก๊าซคลอรีนมีผลกับร่างกายมนุษย์
ก๊าซที่ถูกผสมจากผลิตภัณฑ์ล้างห้องน้ำ และน้ำยาซักผ้านี้ถือว่าเป็นก๊าซพิษ ที่จะมีลักษณะเป็นไอหรือควัน ส่งกลิ่นเหม็นของสารเคมีรุนแรง และเมื่อได้สูดดมเข้าไปในร่างกาย ก็จะเกิดผลเสียต่อร่างกายทันที ทำให้เกิดอาการแสบจมูก แสบตา ไปทำลายระบบหายใจเกิดของเหลวคั่งในปอดหนักเข้าก็เสียชีวิตลงได้

3. เคยมีผู้เสียชีวิตจากก๊าซคลอรีนอยู่จริง
เป็นการอ้างอิงจากเหตุการณ์ในต่างประเทศที่มีรายงานพบว่ามีคนเสียชีวิตจากการผสมผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ประเภทด้วยกัน ซึ่งทำให้เกิดก๊าซคลอรีนขึ้นมา ทั้งนี้ มีมีวิจัยรายงานว่าก๊าซคลอรีนได้ถูกใช้เป็นอาวุธเคมีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 และในแถบตะวันออกกลางก็ใช้ด้วย จึงค่อนข้างอันตราย

4. การรับมือกับก๊าซคลอรีนที่เหมาะสม
หากใครที่เกิดไปผสมผงซักฟอก หรือน้ำยาช่วยฟอกขาวเข้ากับผลิตภัณฑ์ล้างห้องน้ำ ให้รีบออกมาจากบริเวณนั้นโดยเร็ว แล้วเปิดบริเวณดังกล่าวออกทันทีให้อากาศถ่ายเทมากที่สุด ให้ก๊าซได้ระเหยออกไปเอง แล้วรีบล้างทำความสะอาดสารเคมีทันที

5. อย่าลืมอ่านฉลากก่อนใช้งาน
สุดท้ายนี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับใครที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ อยากให้อ่านฉลากบอกข้อมูลไว้ก่อนที่จะตัดสินใจใช้งานเพราะบนฉลากมักบอกถึงวิธีการใช้ที่เหมาะสม ถูกต้อง มีคำแนะนำ มีคำเตือนต่าง ๆ การเก็บรักษา และอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเสมอ

เมื่อรู้ข้อมูลอย่างละเอียดเหล่านี้แล้วก็หวังว่าทุก ๆ คนจะเกิดความเข้าใจมากขึ้น และพร้อมใช้งานอย่างถูกวิธี ไม่นำพาตัวเองเข้าไปในความเสี่ยงที่อาจเกิดได้เสมอ ควรพึงระลึกไว้ว่าเมื่อใดที่จะล้างห้องน้ำก็อย่าเอาน้ำยาประเภทฟอกขาวไปผสมด้วย หรือถ้าจะใช้น้ำยาก็อย่าเอาผลิตภัณฑ์ล้างห้องน้ำมาผสม เพื่อความปลอดภัย

 

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

ลงประกาศฟรี ลงประกาศฟรี ลงประกาศฟรี

ບໍລິການ ລົງໂຄສະນາ ເພິ່ມຍອດຂາຍ ຂະຫຍາຍລາຍຮັບ