ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก เดลี่ สตาร์ สื่อของอังกฤษ บอกว่าวงศ์สกุลซัลมาน ซึ่งเป็นวงศ์สกุลผู้ดูแลประเทศซาอุดิอาระเบีย พอใจจะเทคโอเวอร์ แมนฯ ยูไนเต็ด โดยมันบางทีอาจจะจะต้องใช้เงินมากถึง 4 พันล้านปอนด์เลยทีเดียว
วงศ์สกุลซัลมาน ซึ่งเป็นวงศ์สกุลผู้ดูแลประเทศซาอุดิอาระเบียนั้น กำลังมีความสนใจที่จะซื้อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตามรายงานของ เดลี่ สตาร์ สื่อของเมืองผู้ดี
ดังนี้ เดลี่ สตาร์ อ้างถึงว่าสื่อจากเขตตะวันออกกลางเป็นคนเผยแพร่ข่าวสารนี้ แม้กระนั้นมิได้เผยชื่อของสื่อรายดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น โดยเป็นที่มั่นใจว่าวงศ์สกุลซัลมานจำเป็นที่จะต้องชำระเงินราว 4 พันล้านปอนด์ (ราวๆ 180,000 ล้านบาท) เพื่อหว่านล้อมให้เชื้อสายเกลเซอร์ยอมขาย แมนฯ ยูไนเต็ด
สำหรับวงศ์สกุลซัลมานนั้น นับว่าเป็นวงศ์สกุลที่มั่งมีมากๆเพราะกันว่าพวกเขามีเงินทองรวมแล้ว 850 พันล้านปอนด์ (โดยประมาณ 38,250 ล้านล้านบาท) ซึ่งขณะนี้พวกเขามีแผนในการที่จะหาทางขยายเศรษฐกิจของซาอุดิอาระเบียโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาธุรกิจด้านน้ำมันเพียงอย่างเดียว
นอกจากนั้น วงศ์สกุลซัลมานยังหวังที่จะทำให้ ซาอุดิอาระเบีย แข่งขันกับกาตาร์แล้วก็สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในโลกบอลอย่างใกล้เคียงด้วย ภายหลังจากในขณะนี้ ทุ่งนาสเซอร์ อัล-เคไลฟี่ นักธุรกิจชาวกาตาร์เป็นเจ้าของ กรุงปารีส แซงต์-แชร์กแมง อยู่ ส่วน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็เป็นทีมของ ชีค มันซูร์ บิน ซาเยด อัล ท้องนาห์ยาน สมาชิกในเครือวงศ์สกุลของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีกติดตามข่าวสารอีกมากมาย คลิก : ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก , ข่าวฟุตบอลล่าสุด , ผลบอล ย้อนหลัง , ตารางบอลวันนี้http://ufathaiko.over-blog.com/2018/10/4-60.htmlhttp://ufathaiko.over-blog.com/2018/10/5-21.htmlhttp://ufathaiko.over-blog.com/2018/10/4-9.htmlhttp://ufathaiko.over-blog.com/2018/10/-12.html