Lao Free Classified ສູນຮວມສິນຄ້າສປປ.ລາວ-ໄທ ລົງໂຄສະນາຟຣີ ຂາຍເຄື່ອງຟຣີ ໂປໂໝດເວັບຟຣີ ປະກາດຫາວຽກຟຣີ
โปรโมทเว็บ, รับโฆษณาสินค้า

อุปกรณ์ออกบูธ

รับติดตั้งตาข่ายกันนก โปรโมทเว็บ รับประกันติด google หน้า 1 รับทำ SEO ราคาถูก เน็ตบ้าน ip option บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป อบรมปั้นจั่น

ไนโตรเจนเหลว บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม แฟรนไชส์ออนไลน์ ไม่มีค่ารายปี แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า รถทัวร์ ประกัน เว็บสำเร็จรูป อาชีพเสริม รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก

บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ เช่าเครื่องเสียง รับติดแบนเนอร์

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ รับทำรั้ว แพแอร์กาญจนบุรี รับรีโนเวท รับติดแบนเนอร์

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

เลี้ยงลูกอย่างไรไม่ให้ลูกโมโหร้าย

jbtsaccount

  • *
  • 31
  • +0/-0
    • ເບິ່ງລາຍລະອຽດ
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก
               ก่อนที่จะไปดูวิธีแก้ไขพฤติกรรมก้าวร้าวของเด็กลองไปดูสาเหตุของปัญหาลูกโมโหร้าย (เพิ่มเติม: https://www.milo.co.th/blog/วิธีสังเกตว่าลูกก้าวร้าวหรือแค่แสดงจุดยืน) กันก่อนว่ามีอะไรบ้าง

               พฤติกรรมเลียนแบบ เป็นเรื่องปกติที่เด็ก ๆ มักจะเลียนแบบพฤติกรรมของคนที่เป็นพ่อแม่ โดยเฉพาะพฤติกรรมที่สามารถใช้ในการตัดสินและแก้ไขปัญหาได้ ดังนั้นการที่พ่อแม่หรือผู้ปกครองจะตัดสินใจทำอะไรก็ตามควรมีสติและระมัดระวังเรื่องการใช้ความรุนแรงในการตัดสินปัญหาทั้งการกระทำและคำพูดเพื่อที่ลูกจะได้ไม่เลียนแบบพฤติกรรมดังกล่าวได้

               โทรศัพท์สมาร์ทโฟน ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เจ้าปัญหาที่พ่อแม่มักตัดความรำคาญเมื่อต้องคอยดูแลลูกน้อย เนื่องจากมือถือมีเกมและสื่อต่าง ๆ ที่สามารถเลือกเล่นได้ตามใจชอบ โดยเฉพาะเกมที่มีความรุนแรงประเภท Shooting หรือการชกต่อยกัน หลายคนอาจคิดว่าการที่ ลูกก้าวร้าว เพราะติดมือถือจะโมโหเฉพาะเรื่องที่ไม่ได้เล่นมือถือเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วอารมณ์โมโหสามารถลุกลามไปยังเรื่องอื่น ๆ ในชีวิตประจำวันได้

วิธีแก้ไขพฤติกรรมก้าวร้าวของเด็ก
               การทำความเข้าใจกับปัญหาและสถานการณ์ในขณะนั้น สิ่งแรกเมื่อลูกเริ่มเอะอะ โวยวาย หรือแสดงกิริยาก้าวร้าว พ่อแม่ควรใช้สติและพิจารณาปัญหาในขณะนั้นก่อนว่ามีมูลเหตุจากสิ่งใด เช่น ลูกอาจจะได้รับบาดเจ็บ หรือไม่พอใจอะไร ก่อนที่จะใช้วาจาในการดุลูก

               ใช้สติในการรับฟังถึงปัญหาที่เกิดขึ้น การนิ่งและรับฟังสิ่งที่ลูกเล่าจะช่วยให้ลูกใจเย็นลงได้เพราะมีคนคอยรับฟังปัญหา จากนั้นจึงช่วยลูกในการแก้ไขปัญหาพร้อมอธิบายด้วยเหตุและผล ห้ามใช้อารมณ์กับลูกเป็นอันขาดแม้จะมีอารมณ์ร่วมด้วยก็ตามเพราะอย่าลืมว่าลูกเป็นเด็กเพียงไม่กี่ขวบและวุฒิภาวะทางอารมณ์ของพ่อแม่ย่อมดีกว่า
 
               เป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่ลูก การที่มีพ่อแม่สามารถจัดการอารมณ์โกรธหรือโมโหได้นั้นถือเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่ลูกได้ เพราะส่วนหนึ่งที่ลูกมีอารมณ์โกรธก้าวร้าวก็มาจากพฤติกรรมเลียนแบบของคนในครอบครัว โดยเฉพาะคนใกล้ชิดมักเป็นบุคคลที่ลูกชื่นชอบและชื่นชมเสมือนเป็นฮีโร่ของเหล่าเด็ก หากฮีโร่ที่เป็นพ่อแม่ประพฤติตัวไม่ดีลูกเองก็จะเกิดการเลียนแบบได้ 

               ดังนั้นการเลี้ยงดูลูกน้อยพ่อแม่ควรเอาใจใส่และใกล้ชิดลูกให้มาก ๆ แม้จะต้องเหนื่อยจากการทำงานมากแค่ไหนก็ตามเพราะลูกคือแก้วตาดวงใจของพ่อแม่ การที่พ่อแม่คาดหวังจะให้ลูกเป็นเด็กดีและเติบโตเป็นคนดีของสังคมด้วยนั้นครอบครัวถือเป็นพื้นฐานที่สำคัญและมีส่วนอย่างมากต่อการเจริญเติบโต อย่างไรก็ตาม อย่าลืมอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมสำหรับเด็กสมาธิสั้นไว้ด้วยนะ

ที่มาข้อมูล
https://www.milo.co.th/blog/วิธีสังเกตว่าลูกก้าวร้าวหรือแค่แสดงจุดยืน
https://www.phyathai.com/article_detail/2127/th/เมื่อลูกก้าวร้าว_พ่อแม่อย่างเราควรรับมือกับพฤติกรรมนี้อย่างไร

https://www.phyathai.com/article_detail/3047/th/เลี้ยงเด็กแบบตัดรำคาญ!_ทำลูกติดมือถือสู่พฤติกรรมโมโหร้าย

 

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

ลงประกาศฟรี ลงประกาศฟรี ลงประกาศฟรี

ບໍລິການ ລົງໂຄສະນາ ເພິ່ມຍອດຂາຍ ຂະຫຍາຍລາຍຮັບ