Lao Free Classified ສູນຮວມສິນຄ້າສປປ.ລາວ-ໄທ ລົງໂຄສະນາຟຣີ ຂາຍເຄື່ອງຟຣີ ໂປໂໝດເວັບຟຣີ ປະກາດຫາວຽກຟຣີ
โปรโมทเว็บ, รับโฆษณาสินค้า

อุปกรณ์ออกบูธ

รับติดตั้งตาข่ายกันนก โปรโมทเว็บ รับประกันติด google หน้า 1 รับทำ SEO ราคาถูก รับติดแบนเนอร์ ip option บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป อบรมปั้นจั่น

ไนโตรเจนเหลว บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม แฟรนไชส์ออนไลน์ ไม่มีค่ารายปี แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า รถทัวร์ ประกัน เว็บสำเร็จรูป อาชีพเสริม รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก

บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ เช่าเครื่องเสียง รับติดแบนเนอร์

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ รับทำรั้ว แพแอร์กาญจนบุรี รับรีโนเวท รับติดแบนเนอร์

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

ข้อแตกต่างระหว่างเตารีดแห้ง และเตารีดไอน้ำควรเลือกซื้อแบบไหนดีกว่ากัน

kob_2015

  • *
  • 47
  • +0/-0
    • ເບິ່ງລາຍລະອຽດ
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

         “เตารีด” เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ประจำบ้าน ที่จำเป็นจะต้องมีเอาไว้เพื่อช่วยในการรีดเสื้อผ้าให้เรียบ สวยงาม และดูดี ซึ่งในปัจจุบันเตารีดเองก็ถูกแบ่งออกได้หลายประเภทตามรูปแบบในการใช้งาน แต่เตารีดที่ยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั่นก็คือ “เตารีดแห้ง” และ “เตารีดไอน้ำนั่นเอง” ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยให้คนที่กำลังมองหาเตารีดเครื่องใหม่ ได้มีความสุข ที่จะได้ซื้อเตารีดแบบที่ถูกใจ วันนี้จะขอพาท่านไปทำความรู้จักกับ ตารีดแบบแห้ง และเตารีดแบบไอน้ำ และ เตารีดในปัจจุบันส่วนใหญ่ล้วนได้มาตรฐานประหยัดไฟเบอร์ห้า จึงมั่นใจได้ว่าช่วยให้ประหยัดได้ทั้งเงินและเวลาแน่นอน ส่วนเตารีดทั้งสองประเภทจะมีข้อแตกต่างกันแบบใดบ้าง ตามมาดูข้อมูลกันเทางนี้เลยค่ะ

ประเภทของเตารีด
         ไม่ว่าจะเป็นเตารีดประเภทไหนก็สามารถทำให้ผ้าเรียบได้ แต่! ไม่ใช่ทุกประเภทจะสามารถนำมารีดกับเนื้อผ้าได้ทุกแบบ ซึ่งพวกมันแต่ละประเภทต่างก็มีข้อดีจุดเด่นที่เหมาะกับการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นการเลือกประเภทให้เหมาะกับสไตล์ชีวิตและความต้องการจึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยหลัก ๆ แล้ว จะสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทตามลักษณะการทำงาน ได้แก่ เตารีดแห้งและเตารีดไอน้ำ
         
         1. เตารีดแห้ง เป็นประเภทต้นแบบของ เตารีดไฟฟ้าประเภทอื่น ๆ ต้นกำเนิดของมันเริ่มมาตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 17 เครื่องแรกของโลกชื่อว่า Electric Flatiron ถูกสร้างโดยนักประดิษฐ์ชาวอเมริกา Henry W. Seeley ทำงานโดยใช้หลักการแปลงพลังงานไฟฟ้าให้กลายเป็นความร้อน แล้วส่งผ่านไปยังหน้าเตาที่เป็นโลหะ แล้วเมื่อนำไปวางบนผ้ารอยยับจะคลายและกลายเป็นความเรียบนั่นเอง ในอดีตตัวเครื่องจะไม่สามารถควบคุมระดับความร้อนได้ จนบางครั้งมันร้อนเกินไปทำให้ต้องถอดปลั๊กออก แต่ปัจจุบันมันได้ถูกพัฒนาจนสามารถปรับระดับอุณหภูมิได้ตามต้องการ เพื่อให้เหมาะกับเนื้อผ้าแต่ละชนิด ด้านการใช้งาน เหมาะกับคนที่มีงบประมาณจำกัด เพราะว่ามีราคาเริ่มต้นประมาณ 300 บาท ในการรีดอาจจำเป็นต้องพรมน้ำ หรือหรือน้ำยารีดลงไป เพื่อทำให้เส้นใยในผ้าเรียงตัว สามารถดูแลและทำความสะอาดได้ง่าย ปัจจัยที่ทำให้ราคาถูกหรือแพงจะขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีและวัสดุที่ใช้เคลือบหน้าเตาเป็นหลัก

         2. เตารีดไอน้ำ เป็นการพัฒนาต่อยอดมาจากเตารีดแห้ง โดยการเพิ่มคุณสมบัติการพ่นไอน้ำ เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพในการรีด ไอน้ำที่ร้อนจะทะลุผ่านเส้นใยผ้า ทำให้ผ้าเรียบเร็ว ประหยัดแรง และประหยัดเวลากว่าแบบแห้งอยู่พอสมควร ด้วยเหตุนี้มันจึงเหมาะมากกับคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่ไม่ค่อยมีเวลา อีกทั้งการที่พ่นไอน้ำออกมาทำให้ทะลุไปยังผ้าอีกด้านจนแทบไม่จำเป็นต้องกลับผ้า หรือพรมน้ำ ยิ่งไปกว่านั้นการมีไอน้ำช่วยหล่อเลี้ยงยังช่วยลดความเสี่ยงในการไหม้ของหน้าเตาได้อีกด้วย โดยข้อเสียของเตาชนิดนี้คือ ถ้าทำความสะอาดไม่ดี หรือไม่ได้ใช้เวลานาน อาจจะมีคราบตะกรันจากน้ำออกมาสร้างรอยเปื้อนให้ผ้า หรืออาจเกิดการอุดตันจนทำให้ตัวเครื่องเสียหายได้ด้วย ซึ่งสามารถแบ่งประเภทย่อยออกเป็น เตารีดไอน้ำแบบปกติ เตารีดไอน้ำแบบยืน เตารีดไอน้ำแยกหม้อต้ม และเตารีดไอน้ำแบบพกพา ซึ่งทุกประเภทจะมีคุณสมบัติการใช้แตกต่างกันค่ะ ข้อควรรู้ : ตะกรัน คือ คราบ แผ่น ผงลักษณะสีขาว ที่เกิดจากการรวมตัวกันเป็นก้อนและตกผลึกเมื่อถูกความร้อนตั้งแต่ 45 องศาเป็นต้นไป ของกลุ่มแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ละลายอยู่ในน้ำ เช่น เกลือโซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม เป็นต้น สามารถทำให้ผ้าที่มีสีเข้มเปื้อนได้

         สรุปแล้วเตารีดแห้ง กับ เตารีดไอน้ำ ควรซื้อแบบไหนดีกว่ากัน ต้องขอบอกว่าขึ้นอยู่ที่ความชอบ และความสดวกของแต่ละบุคคลนะคะ เพราะทั้ง2 ประเภทต่างก็มีข้อดี ข้อด้อยแตกต่างกัน หรือหากท่านใดที่มีงบประมานจำกัด หากเลือกเตารีดแห้งก็จะค่อนข้างจะตอบโจทย์ในจุดนี้ค่ะ แต่ถ้าคุณไม่ติดปัญหาเรื่องงบประมาณ เราแนะนำว่าควรซื้อแบบเตารีดไอน้ำไปใช้ เนื่องจากหากเราปิดฟังก์ชั่นพ่นไอน้ำ ก็สามารถใช้มันแทนเตารีดแห้งได้เลย อีกทั้งในวันที่รีบ ๆ เตารีดไอน้ำจะช่วยทุ่นแรงประหยัดเวลาได้ดีกว่านะคะ

 

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

ลงประกาศฟรี ลงประกาศฟรี ลงประกาศฟรี

ບໍລິການ ລົງໂຄສະນາ ເພິ່ມຍອດຂາຍ ຂະຫຍາຍລາຍຮັບ